Kinh Nghiệm Thuê Mặt Bằng Mở Quán Cà Phê

Vị trí mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe, và cũng là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng đến thưởng thức thử ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Nếu chọn địa điểm không hợp lý thì dù quán bạn có trang trí đẹp, phục vụ tốt, cà phê ngon tới đâu nhưng địa điểm ít được chú ý và không thuận tiện thì vẫn rất ít khách, trừ khi quán bạn thực sự vượt trội hơn hẳn các quán khác và có lực lượng người quen ủng hộ. 
Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.
Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.
Vesly Cafe gợi ý cho các bạn tham khảo một số yếu tố chung sau đây khi lựa chọn thuê mặt bằng mở quán café:
1.Xác định vị trí:
– Quận – khu vực nào trên cung đường : Ưu tiên gần nơi nhiều công ty dịch vụ (văn phòng giao dịch Bất động sản, xây dựng, ngân hàng, công chứng,…), bệnh viện, trường Đại Học, …
– Đường : ưu tiên đường hai chiều, hai lằn xe chạy, cung đường chính nhưng khoảng cách đường không quá lớn, vỉa hè ngắn, xe chạy với vận tốc chậm.
– Địa điểm thuê: Phải có chỗ để xe (càng rộng càng tốt, nếu có thể để xe nhờ ở gần cạnh quán thì rất tốt, nhưng nếu phải thuê thì bạn nên tính toán lại chi phí thêm một chút đấy); Gần nơi giải trí ăn uống; Không bị cây hoặc các nhà bên cạnh trưng bày hàng che khuất tầm nhìn.
2 Mặt bằng:
– Ưu tiên sự riêng biệt, có toilet riêng, chủ nhà vui vẻ (đỡ nhức đầu).
– Ký hợp đồng thuê phải trên 2 năm.
– Mặt bằng không phải sửa chữa nhiều.
– Có thể ở lại được, nếu có phòng riêng ở lại tách biệt với quán thì càng tốt.
3. Chú ý:
– Gần, sát tiệm sắt nhôm kính, hàn xì …(tiếng ồn), nơi hôi thối,…
– Không có chỗ để xe nhiều (khó phát triển khi có nhiều khách).
– Khu vực điểm của phường, quận.
– Không có biển báo “Cấm đậu xe”, lô-cốt xây dựng, khu vực hạn chế xe.
– Hàng xóm kinh doanh lấn chiếm diện tích.
4. Kết
Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn thuê để mở quán. Trên đây Vesly Cafe chỉ đưa ra một số yếu tố ưu tiên cao nhất, nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng chọn được một vị trí hoàn hảo 100% như thế. Trước khi quyết định thuê, bạn cần làm thêm một số công việc sau:
– Hãy ước lượng số xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Bạn nên thực hiện vào nhiều thời điểm như: giờ đi làm buổi sáng, giờ ăn – nghỉ trưa, buổi tối. Nên thực hiện trong nhiều ngày liên tục để tính lượng khách hàng tiềm năng.
– Hãy tự hỏi liệu những người đi ngang qua có muốn dừng lại mua một ly hay không?
– Hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.
Vesly Cafe Chúc Bạn Thành Công.