QUẢ ÓC CHÓ THƯỢNG HẠNG 280.000/Kg

18/06/2019

Quả óc chó có tên tiếng Anh là Walnuts hay quả Hồ Đào (Juglans regiaL) – là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ (Fagales). Về xuất xứ, loại quả này được trồng chủ yếu ở

     BẠN ĐANG TÌM MUA QUẢ ÓC CHÓ CHẤT LƯỢNG CAO?

 

Quả Óc chó là quả gì?

Quả óc chó có tên tiếng Anh là Walnuts hay quả Hồ Đào (Juglans regiaL) – là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ (Fagales). Về xuất xứ, loại quả này được trồng chủ yếu ở California walnuts – Mỹ (USA), Nga, Canada, Trung Quốc thậm ở một số tỉnh miền núi phía bắc ở Việt Nam cũng có quả óc chó Việt Nam, ở nước ta loại quả này khá hiếm, có kích thước nhỏ như hạt nhãn nhưng ở các nước như Mỹ, Nga, Nhật hoặc Châu Âu thì khá phổ biến vì nó được coi là một loại “siêu thực phẩm” hay loại “quả thần” vì tác dụng vô cùng lớn của nó.

DINH DƯỠNG TỪ QUẢ ÓC CHÓ?.

 Trong 100g nhân quả óc chó, có chứa:

654 Kcalo hay còn gọi là năng lượng. 15,23g protein. Chất béo có 65,21g. Chất xơ 6,7g. Không có cholesrerol.

Các khoáng chất gồm Canxi 98mg, Sắt 2,9mg, mage 158mg, mangan 3,4mg, kẽm 3,09mg, Đồng 1,5mg, selen 4,9 ug. Phospho 346 mg.

Các chất điện phân như Natri 2mg, Kali441mg.

Các vitamin thiết yếu như Axit folic ( Folates) 98 ug ( Vitamin B9), Niaxin ( vitamin B3 ), Vitamin A 20IU, pantothenic acid ( Vitamin B5) 0,570mg, pyridoxine ( vitamin B6) 0,537 mg, riboflavin ( Vitamin B2)0,150mg, Thiamin ( Vitamin B1) 0,341mg. vitamin K 2,7 ug. Vitamin E 20,83 mg.

   Quả óc chó là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng rất cao những khoáng chất, vitamin, cũng như những chất béo tốt ( axit béo omega3, omega6)...nên rất phù hợp để Mẹ bầu sử dụng bổ sung dưỡng chất  trong thời gian mang thai.

ĂN QUẢ ÓC CHÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ?. TẠI SAO MẸ BẦU NÀO CŨNG TÌM MUA QUẢ ÓC CHÓ!.

1. Đảm bảo cân nặng của thai nhi!.

   Trẻ sinh non tháng, nhẹ cân khi lớn lên tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, giảm dự trữ thận, giảm chức năng phổi, chậm dậy thì, dễ bị trầm cảm và tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch cao. Trẻ em sinh nhẹ cân cũng thường có chỉ số thông minh thấp và khả năng nhận thức kém, ảnh hưởng tới khả năng học tập và cơ hội làm việc khi trưởng thành.

   Năng lượng trong quả óc chó rất cao lên tới 654 K Carlo, và trong quả óc chó có chứa hàm lượng cao các nhóm chất thiết yếu cho thai nhi,  Mẹ bầu ăn quả óc chó mỗi ngày kết hợp với việc ăn uống đầy đủ, đủ về lượng thức ăn đưa vào trong cơ thể, đủ các nhóm chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác sẽ đảm bảo thai nhi đủ chuẩn về cân nặng!.

2. Ngăn ngừa  dị tật bẩm sinh.

   Khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu nếu người mẹ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ bị giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ mắc một số bệnh truyền nhiễm có thể để lại các khuyết tật cho trẻ như tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch…

   Hàm lượng Axit Folic (Folates) trong quả óc chó rất cao, nó giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh ngay từ trong bụng mẹ. Thiếu axit folic ( Folates hay vitamin B9) là nguyên nhân chính gây dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế), thống kê cho thấy, chỉ 12% phụ nữ có thai ở Việt Nam đáp ứng trên 77% nhu cầu khuyến nghị về axit folic. Mẹ bầu cần được cung cấp đầy đủ Axi Folic từ các thực phẩm giàu Vitamin này, đặc biệt không thể thiếu  quả óc chó.

3. Phát triển trí tuệ, não bộ hoàn hảo!

   Não bộ là cơ quan rất quan trọng. Ngay từ ngày thứ 18 của phôi đã có mầm mống hình thành não và khi phôi được 3 tháng tuổi thì não đã có đủ các thành phần. Thời điểm 20 tuần tuổi là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thai nhi, khi não bộ tăng mạnh về khối lượng và dần hoàn thiện về chức năng. Từ tuần 20 đến khi chào đời, kích thước não bộ tăng gấp 6 lần và tế bào thần kinh kết nối phức tạp hơn.

   Sự trưởng thành của não bộ rất quan trọng cho việc học hỏi và trí nhớ về sau. Quá trình này  cần rất nhiều dưỡng chất như axit folic ( Vitamin B9), vitamin B6, B12, mangan, đồng, iot, vitamin D, cholin, sắt và kẽm. Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn não bộ tăng trưởng và trưởng thành nhanh nhất.

   Vì vậy trong suốt thời gian mang thai người Mẹ cần được cung cấp đầy đủ Vitamin và khoáng chất, để não bộ của thai nhi được phát triển hoàn hảo. Nguồn dinh dưỡng này có từ thực phẩm nào, Vitamin và khoáng chất có trong hoa quả chín và hải sản, đặc biệt có nhiều trong các loại hạt dinh dưỡng đặc biệt là quả óc chó.

  Như vậy việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai là đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tâm thần vận động của đứa trẻ sau khi ra đời. Chính vì vậynhững ai sắp trở thành Cha, Mẹ cần đặc biệt chú ý chăm sóc dinh dưỡng cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, để cho ra đời một thế hệ thực sự khỏe mạnh về thể chất lẫn trí tuệ và quả óc chó là một thực phẩm không thể thiếu của các Mẹ bầu!.

 

Trọng Đạt